คนงานก่อสร้างชาวอีสาน นำเงินค่าแรง ร่วมบริจาคช่วยเหลือน้ำท่วม

0
1454
Loading...

เมื่อวันที่ 18 ที่ผ่านมา ทางด้านดีเจภูมิ นักแสดง ยูทูปเบอร์ชื่อดัง ก็ได้มีการโพสต์ลงในไอจี หลังจากที่เจ้าตัวเปิดบัญชี ทีมคนหัวครัว เพื่อรับบริจาคสมทบทุนช่วยเหลือ พี่น้องทางภาคอีสาน ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วม

Loading...

โดยมีอีกหนึ่งเรื่องราวสุดประทับ เมื่อคนงานก่อสร้างซึ่งทำงานอยู่ใกล้บ้านดีเจภูมิ ได้นำเงินค่าแรงมาร่วมบริจาคสมทบทุนในครั้งนี้ ซึ่งหลังจากที่ได้มีการโพสต์คลิปออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็น ชื่นชมเป็นอย่างมาก ถึงความใจบุญของทั้งสองคน โดยได้มีการโพสต์ระบุว่า

ระหว่างที่พี่กำลังถ่ายคลิป ขอเงินบริจาค อยู่หน้าบ้าน ก็มีน้องๆพี่ๆชาวอีสานที่ทำงานก่อสร้างอยู่ตึกตรงข้าม เดินเข้ามาขอฝากเงินไปช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมด้วย ให้กันเยอะมาก คน ละ 300 500 บาท เห็นแล้วแม่งน้ำตาจะไหล บ้านเราบางทีเห็นแต่เรื่องราว ไม่ดีๆออกสื่อ จนลืมไปว่าคนดีๆมีน้ำใจยังมีอยู่เยอะแยะไปหมด เมื่อวาน ตอนซื้อเสบียงที่แม็คโค ก็มีคนเดินเอาเงินมาให้อีก คือเวลาเจอแบบนี้แล้วมันตื้นตันใจมาก ยอมรับว่า วันนี้ระหว่างถ่ายคลิปอยู่ พี่ต้องสั่งเบรกกองก่อนเพราะ พูดไม่ได้เลย บางทีในเหตุการณ์ที่เลวร้าย เราก็จะได้เห็นอะไรที่มันงดงาม ขอบคุณทุกคนจริงๆ ที่ทำให้ตัวพี่เองกลับมามี ศรัทธา กับสังคมใหม่หลังจากที่หันหลังให้มันมานาน

Loading...

ภาพจาก djpoom

คนไทยไม่ทิ้งกัน

ภาพจาก djpoom

ภาพจาก djpoom

ภาพจาก djpoom

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

ระหว่างที่พี่กำลังถ่ายคลิป ขอเงินบริจาค อยู่หน้าบ้าน ก็มีน้องๆพี่ๆชาวอีสานที่ทำงานก่อสร้างอยู่ตึกตรงข้าม เดินเข้ามาขอฝากเงินไปช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมด้วย… ให้กันเยอะมาก คน ละ 300 500 บาท… เห็นแล้วแม่งน้ำตาจะไหล!! บ้านเราบางทีเห็นแต่เรื่องราว ไม่ดีๆออกสื่อ จนลืมไปว่าคนดีๆมีน้ำใจแม่งยังมีอยู่เยอะแยะไปหมด!! เมื่อวาน ตอนซื้อเสบียงที่แม็คโค ก็มีคนเดินเอาเงินมาให้อีก!! คือเวลาเจอแบบนี้แล้วมันตื้นตันใจมากก! ยอมรับว่า วันนี้ระหว่างถ่ายคลิปอยู่ พี่ต้องสั่งเบรกกองก่อนเพราะ พูดไม่ได้เลย… บางทีในเหตุการณ์ที่เลวร้าย เราก็จะได้เห็นอะไรที่มันงดงาม… ขอบคุณทุกคนจริงๆ ที่ทำให้ตัวพี่เองกลับมามี ศรัทธา กับสังคมใหม่หลังจากที่หันหลังให้มันมานาน!! 🙏🏻💕

โพสต์ที่แชร์โดย Poomjai Tangsanga (@djpoom) เมื่อ

ขอบคุณ djpoom

เรียบเรียงโดย viralsfeedpro

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here