ยอดบริจาคน้ำท่วมพุ่งไม่หยุด แตะ 50 ล้าน บิณฑ์ เตรียมลุยจ่าย ลั่นทนชาวบ้านหิวไม่ไหว! ข่าวรายวัน

0
560
Loading...

อ่านเลยตอนนี้ข่าว ยอดบริจาคน้ำท่วมพุ่งไม่หยุด แตะ 50 ล้าน บิณฑ์ เตรียมลุยจ่าย ลั่นทนชาวบ้านหิวไม่ไหว!

Loading...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 16 ก.ย. ที่ อาคารมาลีนนท์ นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เปิดใจกับ “ข่าวสดออนไลน์” หลังจากได้ลงพื้นที่ไปช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบอุทกภัย ใน จ.อุบลราชธานี พร้อมกับเปิดบัญชีรับเงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อน

นายบิณฑ์ กล่าวว่า หลังจากที่ผมได้ลงพื้นที่ไปช่วยเหลือชาวบ้าน ผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วม ที่ จ.อุบลราชธานี วันแรกที่ลงพื้นที่ เห็นชาวบ้านเริ่มอพยพออกจากพื้นที่ บางคนก็กำลังขนของขึ้นที่สูง ตนดังเช่นคนที่ไม่ค่อยร้องไห้ให้ใครเห็น วันนั้นเป็นเช่นวันที่ตนรู้สึกสงสารเขาจริงๆ เอาเงินไปไม่กี่แสน จากการที่เอาข้าวสารอาหารแห้งไปให้ก็มีคนให้อยู่แล้วทว่าแล้วถ้าเป็นเช่นเงินสดน่าคงจะเยียวยาจิตใจเขาได้มากที่สุด

Loading...

นายบิณฑ์ กล่าวต่อว่า ภาพเหตุการณ์วันนั้นมันเกิดขึ้นเร็วมาก ชาวบ้านก็ต่างขนของกันทั้งวันจนไม่ได้กินอะไร ซึ่งคงจะต้องช่วยชาวบ้านขนวัวขนสัตว์ของเขาขึ้นที่สูง จนไม่ได้กินข้าวกลางวัน กลุ่มพวกเราก็นั่งกินข้าวเหนียวส้มตำอยู่ ก็ไปเห็นชายคนนึงกำลังนั่งอยู่บนเรือแบบเศร้ามาก ตนคิดว่าเขาน่าอาจจะหิวลองดู ก่อนที่ตนอาจจะจกข้าวเหนียวกำมือนึงไปให้เขา ข้าวเหนียวเปล่าๆ ก่อนที่เขาคงจะกินมันเขาไปแบบเปล่าๆ ความรู้สึกตอนนั้นชาวบ้านคนนี้เขาหิวมากๆ ก่อนที่คงจะยืนลูกชิ้นให้เขาไปอีก

“ ความรู้สึกเขาไม่มีเงินที่คงจะซื้อเลย อีกทั้งแม่แต่แล้วก็ปลาที่เขาเลี้ยงไว้ 3 บ่อที่กกลังคงจะส่งขายในเดือนหน้าและเอาเงินส่งลูกเรียนแต่แล้วก็มันไปกับน้ำหมดแล้ว ซึ่งแกเหลือหมูอยู่แค่ 2 ตัวที่กำลังอาจจะไปขายเพื่ออาจจะได้นำเงินมากิน แต่แล้วก็ตอนนี้ที่อยู่ยังไม่รู้เลยคงจะนอนที่ไหนซึ่งดังเช่นความลำบากโดยตรงที่เราสัมผัสมากับตัวตอนแรกตนก็บอกชาวบ้านคนนั้นอยากเพิ่งไปไหนนะให้รออยู่ตรงนี้ เดี๋ยวตนคงจะมาคุยด้วยซึ่งตอนนั้นตนอาจจะให้เงิน 2 หมื่นกับชาวบ้านคนนั้นเลย ณ ตอนนั้น ทว่าแล้วกลับมาเขาไม่อยู่แล้ว ”

นายบิณฑ์ กล่าวว่า ตนเปิดรับเงินบริจาคตั้งและแล้ว วันที่ 14 ก.ย. ที่ผ่านมา จนตอนนี้ยอดบริจาคอยู่ที่ประมาณ 30 ล้านบาทแล้ว ซึ่งจากตอนแรกที่ตนคงจะนำเงินส่วนตัว 1 ล้านบาท ให้ครอบครัวละ 1,000 บาท ก็ได้ 1,000 ครอบครัว แต่ทว่าตอนนี้มีคนบริจาคเงินเพิ่มมากขึ้น ก็อาจอาจจะมีการปรึกษา ว่าคงจะให้เพิ่ม ครอบครัวละ 2,000 บาท ก็ไม่นึกว่าเงินคงจะมากมายขนาดนี้ ซึ่งเงินทั้งหมดก็มาจากพี่ๆน้องๆ แฟนเพจของตนทั้งนั้น คนล่ะ 50-60 บาท แค่ไม่ถึง 2 วัน ซึ่งมันเป็นเช่นสิ่งที่ดีมาก ซึ่งพี่น้องชาวอุบลราชธานียังคงต้องการความช่วยเหลืออีกมากมายต้องฟื้นฟู
“ ในส่วนการพูดถึงรัฐบาลนั้น ผมไม่ได้แซะ แต่ทว่าผมเรียกว่าการสะกิดรัฐบาล มากกว่า ผมจุก พูดอะไรไม่ออก ผมไปนึกถึงเงินที่รัฐบาลให้เงินไปช้อปปิ้ง น่าอาจจะเอามาช่วย คนจ.อุบลราชธานี หรือคือไม่ แค่คนละ 1,000 บาท มันสามารถช่วยเหลือคนได้มากมายแล้ว หลังจากนี้ ไม่ต้องกังวลอะไรทั้งสิ้น ผมอาจจะโปร่งใสมากที่สุด เงินที่ท่านไว้วาใจให้ผมไปบริจาคอาจจะใช้ให้มีค่าที่สุดและเกิดประโยชน์มากที่สุด ขอบคุณทุกคนที่บริจาคเงินเข้ามาให้ ซึ่งทำให้รู้ว่าคนไทยไม่เคยทิ้งกัน “ นายบิณฑ์ กล่าว
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยอดเงินบริจาคเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากช่วง 08.20 น.ยอดบริจาคอยู่ที่ 27 ล้านบาท ซึ่งผ่านไปเพียงไม่กี่ชั่วโมงในช่วงก่อนเที่ยง ยอดบริจาคได้ขึ้นไปถึง 50 ล้านบาทแล้ว

เว็บไซต์ https://ch8news.tk นำเสนอ ยอดบริจาคน้ำท่วมพุ่งไม่หยุด แตะ 50 ล้าน บิณฑ์ เตรียมลุยจ่าย ลั่นทนชาวบ้านหิวไม่ไหว! จากเว็บหนังสือพิมพ์ชั้นนำ ไม่มีเจตนาอื่น

source :khaosod.co.th

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here