หนุ่มโพสต์เล่า เจอสุนัขถูกทิ้ง รอเจ้าของ นาน 2 ปี

0
786
Loading...

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าประทับ ที่โลกออนไลน์มีการแชร์จำนวนมาก จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Anuchit Uncharoen ที่ได้โพสต์เล่า เรื่องราวของสุนัขตัวหนึ่ง ที่ถูกทิ้งข้างทางนานกว่า 2 ปี ไม่ยอมไปไหน แม้จะมีคนเอาไปเลี้ยง มันก็ยังกลับมารออยู่เดิมทุกๆ วัน ซึ่งผู้โพสต์เล่าว่า

เมื่อวานพาลูกชายขับมอไซด์เล่นเมื่อวานประมาณ 17:30น. เจอพี่ผู้หญิงคนนึง เอาข้าวมาให้น้องหมา ตัวในภาพแล้วก็นั่งคุยกะน้องหมา ผมก็ไม่ได้สนใจอะไรคิดแต่ว่าพี่เค้าคงเป็นคนรักหมา แกใจดีจังเลย

Loading...

และในวันนี้เวลาประมาณ 17:50 น. ผมก็ได้ขับรถผ่านที่เดิมแล้วเผอิญก็เจอพี่แกเอาข้าวมาให้น้องหมาอีก เลยได้ถามความเป็นไปเรื่องน้องหมากะพี่แก พี่แกเล่าว่าหมา ตัวนี้ถูกทิ้งไว้บริเวณนี้มานาน2 ปีได้แล้ว

Loading...

เมื่อก่อนที่แกมาเจอแรกๆ น้องหมาตัวนี้เป็นโรคเรื้อนมีแผลทั่วตัว ขนก็แทบไม่มี พี่แกก็ไปซื้อยามาทารักษาจนหายมีสภาพแบบในรูป แกเคยเอาน้องหมาไปเลี้ยงที่บ้านแต่มันก็กลับมาอยู่ที่นี่อีก

สุดท้ายแกก็ได้แค่แวะมาดูแลทันทุกวันให้ข้าวให้น้ำ เห็นแล้วรู้สึกประทับใจและสงสารมันนั่งรอเจ้าของมันแบบนี้เกือบทุกวันรอให้เจ้าของกลับมารับ แต่ดูแล้วคงไม่มีวันจะเป็นไปได้ ท่านใดพอรู้จักเจ้าของช่วยบอกต่อด้วยนะครับ ผมไม่รู้จะทำยังไงเหมือนกัน

ขอบคุณพี่สาวใจดี ไม่ได้ถามชื่อแต่เห็นบอกว่าอยู่บ้านแคน #ใครผ่านไปแวะเอาข้าวให้น้องได้ครับ พิกัด สะพานข้ามห้วยรากไถ ถนนสายร้อยเอ็ด-วาปีปทุม เส้นทางระหว่างบ้านขอนแก่น ไป บ้านโนนสะอาด

เฟซบุ๊ก Anuchit Uncharoen

เฟซบุ๊ก Anuchit Uncharoen

ขอขอบคุณ เฟซบุ๊ก Anuchit Uncharoen

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here